Các bạn có thể chỉ rõ cách làm giùm mình nha. Mình tìm được 1 nghiệm bằng 1 á.
Tran Quang Huy Học sinh Thành viên 8 Tháng mười 2017 45 7 21 20 Tiền Giang 19 Tháng một 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Các bạn có thể chỉ rõ cách làm giùm mình nha. Mình tìm được 1 nghiệm bằng 1 á. Attachments upload_2019-1-19_8-33-39.png 2.7 KB · Đọc: 51
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Các bạn có thể chỉ rõ cách làm giùm mình nha. Mình tìm được 1 nghiệm bằng 1 á.
Sweetdream2202 Cựu Cố vấn Toán Thành viên 24 Tháng mười 2018 1,616 1,346 216 24 TP Hồ Chí Minh Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh 19 Tháng một 2019 #2 [tex]<=>\sqrt{x-1}(1-2\sqrt{x})=(x-1)(4x-1)<=>\sqrt{x-1}(1-2\sqrt{x}+(1-4x)\sqrt{x-1})=0<=>\sqrt{x-1}(1-2\sqrt{x}+(1-2\sqrt{x})(1+2\sqrt{x})\sqrt{x-1})=0<=>\sqrt{x-1}(1-2\sqrt{x})(1+(1+2\sqrt{x})\sqrt{x-1})=0[/tex] Reactions: Hoàng Vũ Nghị, shalltear, Tran Quang Huy and 1 other person
[tex]<=>\sqrt{x-1}(1-2\sqrt{x})=(x-1)(4x-1)<=>\sqrt{x-1}(1-2\sqrt{x}+(1-4x)\sqrt{x-1})=0<=>\sqrt{x-1}(1-2\sqrt{x}+(1-2\sqrt{x})(1+2\sqrt{x})\sqrt{x-1})=0<=>\sqrt{x-1}(1-2\sqrt{x})(1+(1+2\sqrt{x})\sqrt{x-1})=0[/tex]
Tran Quang Huy Học sinh Thành viên 8 Tháng mười 2017 45 7 21 20 Tiền Giang 21 Tháng một 2019 #3 Sweetdream2202 said: [tex]<=>\sqrt{x-1}(1-2\sqrt{x})=(x-1)(4x-1)<=>\sqrt{x-1}(1-2\sqrt{x}+(1-4x)\sqrt{x-1})=0<=>\sqrt{x-1}(1-2\sqrt{x}+(1-2\sqrt{x})(1+2\sqrt{x})\sqrt{x-1})=0<=>\sqrt{x-1}(1-2\sqrt{x})(1+(1+2\sqrt{x})\sqrt{x-1})=0[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Vậy chỉ có một nghiệm là x=1 thôi hả bác?
Sweetdream2202 said: [tex]<=>\sqrt{x-1}(1-2\sqrt{x})=(x-1)(4x-1)<=>\sqrt{x-1}(1-2\sqrt{x}+(1-4x)\sqrt{x-1})=0<=>\sqrt{x-1}(1-2\sqrt{x}+(1-2\sqrt{x})(1+2\sqrt{x})\sqrt{x-1})=0<=>\sqrt{x-1}(1-2\sqrt{x})(1+(1+2\sqrt{x})\sqrt{x-1})=0[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Vậy chỉ có một nghiệm là x=1 thôi hả bác?
shalltear Học sinh Thành viên 30 Tháng chín 2018 66 69 21 Nghệ An THPT Anh Sơn 1 21 Tháng một 2019 #4 Tran Quang Huy said: Vậy chỉ có một nghiệm là x=1 thôi hả bác? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Uk, phần phía sau vô nghiệm hết
Tran Quang Huy said: Vậy chỉ có một nghiệm là x=1 thôi hả bác? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Uk, phần phía sau vô nghiệm hết