5a-3^{a}-8=0
tuan 21616 Học sinh mới Thành viên 29 Tháng chín 2018 14 1 6 21 Hà Tĩnh thcs nguyễn hữu thái 28 Tháng mười hai 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]5a-3^{a}-8=0[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]5a-3^{a}-8=0[/tex]
M Minh Đỗ Học sinh Thành viên 20 Tháng bảy 2018 36 10 21 21 Hà Nội Khoa học tự nhiên 28 Tháng mười hai 2018 #2 hình như đề bài sai bạn ạ
tuan 21616 Học sinh mới Thành viên 29 Tháng chín 2018 14 1 6 21 Hà Tĩnh thcs nguyễn hữu thái 28 Tháng mười hai 2018 #3 Minh Đỗ said: hình như đề bài sai bạn ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]3\sqrt{a}[/tex]
Tư Âm Diệp Ẩn Học sinh gương mẫu HV CLB Hội họa Hội viên CLB Ngôn từ Thành viên 18 Tháng bảy 2018 1,872 2,037 326 20 Vĩnh Phúc THPT Nguyễn Viết Xuân 28 Tháng mười hai 2018 #4 tuan 21616 said: [tex]5a-3^{a}-8=0[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... tuan 21616 said: [tex]3\sqrt{a}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ý bạn là tìm a hả? ĐKXĐ: [tex]a\geq 0[/tex]. Ta có: [tex]5a-3\sqrt{a}-8=0\Rightarrow 5a-8\sqrt{a}+5\sqrt{a}-8=0\\ \Leftrightarrow 5\sqrt{a}(\sqrt{a}+1)-8(\sqrt{a}+1)=0\\ \Leftrightarrow (\sqrt{a}+1)(5\sqrt{a}-8)=0\\ \Rightarrow 5\sqrt{a}-8=0\Leftrightarrow 5\sqrt{a}=8\Leftrightarrow \sqrt{a}=1.6\Leftrightarrow a=2.56[/tex] Reactions: shorlochomevn@gmail.com
tuan 21616 said: [tex]5a-3^{a}-8=0[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... tuan 21616 said: [tex]3\sqrt{a}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ý bạn là tìm a hả? ĐKXĐ: [tex]a\geq 0[/tex]. Ta có: [tex]5a-3\sqrt{a}-8=0\Rightarrow 5a-8\sqrt{a}+5\sqrt{a}-8=0\\ \Leftrightarrow 5\sqrt{a}(\sqrt{a}+1)-8(\sqrt{a}+1)=0\\ \Leftrightarrow (\sqrt{a}+1)(5\sqrt{a}-8)=0\\ \Rightarrow 5\sqrt{a}-8=0\Leftrightarrow 5\sqrt{a}=8\Leftrightarrow \sqrt{a}=1.6\Leftrightarrow a=2.56[/tex]
S Sơn Nguyên 05 Banned Banned Thành viên 26 Tháng hai 2018 4,478 4,360 596 Hà Tĩnh MT 28 Tháng mười hai 2018 #5 Tư Âm Diệp Ẩn said: ý bạn là tìm a hả? ĐKXĐ: [tex]a\geq 0[/tex]. Ta có: [tex]5a-3\sqrt{a}-8=0\Rightarrow 5a-8\sqrt{a}+5\sqrt{a}-8=0\\ \Leftrightarrow 5\sqrt{a}(\sqrt{a}+1)-8(\sqrt{a}+1)=0\\ \Leftrightarrow (\sqrt{a}+1)(5\sqrt{a}-8)=0\\ \Rightarrow 5\sqrt{a}-8=0\Leftrightarrow 5\sqrt{a}=8\Leftrightarrow \sqrt{a}=1.6\Leftrightarrow a=2.56[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ơ! Đề bài là [tex]5a - 3^{a} - 8 = 0[/tex] cơ mà bạn?
Tư Âm Diệp Ẩn said: ý bạn là tìm a hả? ĐKXĐ: [tex]a\geq 0[/tex]. Ta có: [tex]5a-3\sqrt{a}-8=0\Rightarrow 5a-8\sqrt{a}+5\sqrt{a}-8=0\\ \Leftrightarrow 5\sqrt{a}(\sqrt{a}+1)-8(\sqrt{a}+1)=0\\ \Leftrightarrow (\sqrt{a}+1)(5\sqrt{a}-8)=0\\ \Rightarrow 5\sqrt{a}-8=0\Leftrightarrow 5\sqrt{a}=8\Leftrightarrow \sqrt{a}=1.6\Leftrightarrow a=2.56[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ơ! Đề bài là [tex]5a - 3^{a} - 8 = 0[/tex] cơ mà bạn?
Tư Âm Diệp Ẩn Học sinh gương mẫu HV CLB Hội họa Hội viên CLB Ngôn từ Thành viên 18 Tháng bảy 2018 1,872 2,037 326 20 Vĩnh Phúc THPT Nguyễn Viết Xuân 28 Tháng mười hai 2018 #6 sonnguyen05 said: Ơ! Đề bài là [tex]5a - 3^{a} - 8 = 0[/tex] cơ mà bạn? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bạn ấy sửa đề ở dưới là [tex]3\sqrt{a}[/tex] rồi anh..... Reactions: Sơn Nguyên 05
sonnguyen05 said: Ơ! Đề bài là [tex]5a - 3^{a} - 8 = 0[/tex] cơ mà bạn? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bạn ấy sửa đề ở dưới là [tex]3\sqrt{a}[/tex] rồi anh.....