Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bình phương hai vế được [tex]x^{2} - 5x + 3 = x + 3 \Leftrightarrow x^{2} - 6x = 0 \Leftrightarrow[/tex] x(x - 6) = 0.Kết quả câu b giải phương trình là như vầy đúng không ạ
Vậy S=(0;6)
Cảm ơn mọi người trước ạ!!!View attachment 79849
Cho mình hỏi là có đặt đk không??????*Bình phương hai vế được [tex]x^{2} - 5x + 3 = x + 3 \Leftrightarrow x^{2} - 6x = 0 \Leftrightarrow[/tex] x(x - 6) = 0.
Đáp án của bạn đúng rồi
Có bạn nha x [tex]\geq[/tex]-3 để x xác định bên vế phảiCho mình hỏi là có đặt đk không??????*
Có chứ, điều kiện của x để biểu thức dưới dấu căn không âmCho mình hỏi là có đặt đk không??????*
Có chứ, điều kiện của x để biểu thức dưới dấu căn không âm
Có bạn nha x [tex]\geq[/tex]-3 để x xác định bên vế phải
Còn ở vế trái thì [tex]X\leq \frac{5-\sqrt{13}}{2},\frac{5+\sqrt{13}}{2}\leq x[/tex]
Suy ra x xác định theo vế trái[/QUOTE
Vì sao x lại xác định theo vế trái vậy bạn??????
OhhhhBởi điều kiện vế trái mạnh hơn vế phải bạn ơi