Toán 9 Căn bậc hai

Hiền Nhi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng ba 2017
727
910
164
21
Nghệ An
THPT Phan Đăng Lưu
[tex]B16=4\Leftrightarrow x-2\sqrt{x-1}=4\Leftrightarrow x=10[/tex] a, DKXĐ: [tex]x> 1[/tex]
B16[tex]B16=\frac{1}{\sqrt{x-1}-\sqrt{x}}+\frac{1}{\sqrt{x-1}+\sqrt{x}}+\frac{x(\sqrt{x}-1)}{\sqrt{x}-1}[/tex]
[tex]B16=\frac{2\sqrt{x-1}}{-1}+x[/tex]
[tex]B16=-2\sqrt{x-1}+x[/tex]
b,B16=4 [tex]\Leftrightarrow x-2\sqrt{x-1}=4\Leftrightarrow 2\sqrt{x-1}=x-4[/tex] [tex](x\geq 4)[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x=10[/tex] (TM) hoặc x=2 (KTM)
 
Last edited:
Top Bottom