Toán 9 Căn bậc hai

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
ĐKXĐ: [tex]x\geq 0;x\neq 4;x\neq 9[/tex]
a) [tex]B6=(1-\frac{\sqrt{x}}{1+\sqrt{x}}): (\frac{\sqrt{x}+3}{\sqrt{x}-2}+\frac{\sqrt{x}+2}{3-\sqrt{x}}+\frac{\sqrt{x}+2}{x-5\sqrt{x}+6})\\ B6=(\frac{1+\sqrt{x}-\sqrt{x}}{1+\sqrt{x}}): (\frac{\sqrt{x}+3}{\sqrt{x}-2}-\frac{\sqrt{x}+2}{\sqrt{x}-3}+\frac{\sqrt{x}+2}{(\sqrt{x}-2)(\sqrt{x}-3)} \\B6=\frac{1}{1+\sqrt{x}}.(\frac{(\sqrt{x}-2)(\sqrt{x}-3)}{(\sqrt{x}+3)(\sqrt{x}-3)-(\sqrt{x}-2)(\sqrt{x}+2)+\sqrt{x}+2)})\\ B6=\frac{1}{1+\sqrt{x}}.\frac{(\sqrt{x}-2)(\sqrt{x}-3)}{x-9-x+4+\sqrt{x}+2}\\ B6=\frac{1}{1+\sqrt{x}}.\frac{(\sqrt{x}-2)(\sqrt{x}-3)}{\sqrt{x}-3}\\ B6=\frac{\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}+1}[/tex]
b) [tex]B6=\frac{\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}+1}<0\Rightarrow \sqrt{x}-2<0\Rightarrow x<4[/tex] (vì [tex]\sqrt{x}+1> 0[/tex])
Đối chiếu với ĐKXĐ ta có: [tex]B6<0\Leftrightarrow 0\leq x< 4[/tex]
 
  • Like
Reactions: Hoàng Vũ Nghị
Top Bottom