Toán 9 căn bậc hai

erichi

Học sinh
Thành viên
13 Tháng sáu 2018
128
18
21
20
Quảng Ninh
trường thcs bãi cháy
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

phân tích đa thức thành nhân tử
1) x2-7
2) x2-1
3) x-4 với x lớn hơn hoặc bằng 0
4) 9x-4 với x lớn hơn hoăcj bằng 0
5) x-1 với x lớn hơn 0
6) 1+căn bậc hai của a + căn bậc hai của b + căn bậc hai của ab
7) căn bậc hai của 2 + căn bậc hai của 6
8) căn bậc hai của 3 + căn bậc hai của 15
9) a+ 2 căn bậc hai của a
10) x- căn bậc hai của x-6
11) x+ căn bậc hai của x-12
 
  • Like
Reactions: Trang Ran Mori

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
phân tích đa thức thành nhân tử
1) x2-7
2) x2-1
3) x-4 với x lớn hơn hoặc bằng 0
4) 9x-4 với x lớn hơn hoăcj bằng 0
5) x-1 với x lớn hơn 0
6) 1+căn bậc hai của a + căn bậc hai của b + căn bậc hai của ab
7) căn bậc hai của 2 + căn bậc hai của 6
8) căn bậc hai của 3 + căn bậc hai của 15
9) a+ 2 căn bậc hai của a
10) x- căn bậc hai của x-6
11) x+ căn bậc hai của x-12
đề bài câu 1 2 có vấn đề hay sao ý bn
 

lê thị hồng hà

Học sinh
Thành viên
1 Tháng chín 2018
22
11
31
20
Nghệ An
THCS Quỳnh Châu
1) x^2-7= (x-√7)(x+√7)
2) x^2-1=(x-1)(x+1)
3) với x >=0 ta có : x-4 = (√(x) + 2)(√(x)-2)
4) với x>=0 ta có : 9x-4 = (3√x + 2 )(3√x - 2 )
5) với x > 0 ta có : x-1 = (√x-1)(√x+1)
6) 1+√a+√b+√ab = (1+√a) +√b (1+√a) = (1+√a)(1+√b)
7) √2+√6= √2 ( 1+√3)
8) √3 + √15 = √3 ( 1+√5)
9) a+ 2√a = √a(√a+2)
 
Top Bottom