Toán 9 Căn bậc hai

Korumy

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng bảy 2018
16
5
6
22
Đà Nẵng
THCS Trần Quốc Tuấn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho biểu thức P= [tex](\frac{3}{\gamma x +1})+\frac{3}{\gamma x -1}) × (1- \frac{1}{\gamma x})[/tex]
với x>0; x #1.
a. Rút gọn P.
b. Tìm tất cả các giá trị của x để giá trị của P tương ứng là số nguyên tố có 1 chữ số.
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

frozen2k3

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2017
159
108
69
22
Thanh Hóa
Cho biểu thức P= [tex](\frac{3}{\gamma x +1})+\frac{3}{\gamma x -1}) × (1- \frac{1}{\gamma x})[/tex]
với x>0; x #1.
a. Rút gọn P.
b. Tìm tất cả các giá trị của x để giá trị của P tương ứng là số nguyên tố có 1 chữ số.
a/ ta có:
P = (đề bài)
=([tex]\frac{3(\gamma x -1)}{x-1}[/tex] + [tex]\frac{3(\gamma x +1)}{x-1}[/tex]) x [tex]\frac{\gamma x -1}{\gamma x}[/tex]
= [tex]\frac{6\gamma x}{(\gamma x +1)(\gamma x -1)}[/tex] x [tex]\frac{\gamma x -1}{\gamma x}[/tex]
= [tex]\frac{6\gamma x}{\gamma x(\gamma x +1)}[/tex]
=[tex]\frac{6}{\gamma x +1}[/tex]
Vậy P = ......... với x>0, x # 1.
 

misoluto04@gmail.com

Banned
Banned
Thành viên
19 Tháng sáu 2018
895
462
101
21
Hà Nội
Good bye là xin chào...
Cho biểu thức P= [tex](\frac{3}{\gamma x +1})+\frac{3}{\gamma x -1}) × (1- \frac{1}{\gamma x})[/tex]
với x>0; x #1.
a. Rút gọn P.
b. Tìm tất cả các giá trị của x để giá trị của P tương ứng là số nguyên tố có 1 chữ số.
A) Quy đồng và rút gọn làn lượt
b) P= 1,2,3,5,7 thay các giá trị vào...
 

thaodang0102@gmail.com

Học sinh
Thành viên
5 Tháng tám 2018
44
10
21
b/ Ta có: P>10
Nên Ư(yx+1) là 6; 3; 2;1
+ Nếu yx+1=6
<=>yx =5
mà x #1
=>x=5 ;y=1
+Nếu yx+1=3
<=>yx =2
mà x #1
=>x=2;y=1
+nếu yx+1=2
<=>yx =1
=>x vô nghiệm
+nếu yx+1=1
<=>yx =0
mà x #1 ; x>0
=>x vô nghiệm
Vậy để P là số ng tố có 1 chữ số thì giá trị của x là x=5 ;x=2
 
  • Like
Reactions: hoa du

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Cho biểu thức P= [tex](\frac{3}{\gamma x +1})+\frac{3}{\gamma x -1}) × (1- \frac{1}{\gamma x})[/tex]
với x>0; x #1.
a. Rút gọn P.
b. Tìm tất cả các giá trị của x để giá trị của P tương ứng là số nguyên tố có 1 chữ số.
Có lẽ thế này mới đúng chứ nhỉ!
P = [tex](\frac{3}{\sqrt{x} + 1} + \frac{3}{\sqrt{x} - 1})(1 - \frac{1}{\sqrt{x}})[/tex]
 
  • Like
Reactions: Blue Plus
Top Bottom