Toán 9 căn bậc hai

khailequang2004@gmail.com

Học sinh
Thành viên
16 Tháng sáu 2018
50
11
26

Hoài Thu*_*

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng bảy 2018
8
4
6
Khánh Hòa
Nguyễn Du Cam Ranh
á mình lộn rồiIIIIIIIIIIIIIIIIIII
[tex]a)D=\frac{(\sqrt{x}-4)(\sqrt{x}-2)}{(\sqrt{x-2})(\sqrt{x}+1)}=\frac{\sqrt{x}-4}{\sqrt{x}+1}=1-\frac{4}{\sqrt{x}+1}\\\Rightarrow D\geq 1-\frac{4}{1}=-3\\\Rightarrow minD=-3\Leftrightarrow x=0\\[/tex]
b) D nguyên khi mẫu là ước của tử tức [tex]\sqrt{x}+1=1,2,4[/tex] (không nhận số âm)
 

Attachments

  • 20180711_225829[1].jpg
    20180711_225829[1].jpg
    39.6 KB · Đọc: 48
Top Bottom