Toán 9 Căn bậc hai

Park Jiyeon

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười hai 2017
313
153
94
Hưng Yên
PTH

Park Jiyeon

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười hai 2017
313
153
94
Hưng Yên
PTH
1)[tex]\sqrt{}[/tex] 4-2[tex]\sqrt{}[/tex] 3
2)[tex]\sqrt{}[/tex]16-6[tex]\sqrt{}[/tex]7
3)[tex]\sqrt{}[/tex]5x^2+4x+7
4)[tex]\sqrt{}[/tex]5x^2-3x-8
Mk k bít ghi dấu căn bậc 2 nên ghi tạm nha [tex]\sqrt{}[/tex]là dấu căn bậc 2 ạ (dấu căn bậc 2 ở bên trái là của cả biểu thức đấy ak)
 

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
1)[tex]\sqrt{}[/tex] 4-2[tex]\sqrt{}[/tex] 3
2)[tex]\sqrt{}[/tex]16-6[tex]\sqrt{}[/tex]7
3)[tex]\sqrt{}[/tex]5x^2+4x+7
4)[tex]\sqrt{}[/tex]5x^2-3x-8
1. [tex]\sqrt{4-2\sqrt{3}}=\sqrt{3-2\sqrt{3}+1}=\sqrt{(\sqrt{3}-1)^2}=\sqrt{3}-1[/tex]
2. [tex]\sqrt{16-6\sqrt{7}}=\sqrt{9-2.3.\sqrt{7}+7}=3-\sqrt{7}[/tex]
3.[tex]\sqrt{5x^2+4x+7}=\sqrt{5(x^2+2.\frac{2}{5}x+\frac{4}{25})+7-\frac{4}{5}}=\sqrt{5(x+\frac{2}{5})^2+\frac{31}{5}}[/tex]
4. Tương tự bài 3
P/S: Bài 3+4 chỉ được như vậy chứ bt dưới căn không phải là HĐT
 
Top Bottom