Toán 9 căn bậc hai

nosanchi2kk5

Học sinh
Thành viên
5 Tháng năm 2018
112
17
26
22
Bến Tre
thcs tan loi thanh

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
[tex]B=(\frac{1}{\sqrt{a}-1}-\frac{1}{\sqrt{a}})\ : (\frac{\sqrt{a}+1}{\sqrt{a}-2}-\frac{\sqrt{a}+2}{\sqrt{a}-1})[/tex]
a. rút gọn B
b. tính giá trị của B khi [tex]a=3+2\sqrt{2}[/tex]
c. tìm giá trị của a để B=1
a, ĐKXĐ:...
Rút gọn được [tex]B=\frac{\sqrt{a}-2}{3\sqrt{a}}[/tex]
b, Thay vào và tính ~
P/s: Máy tính cầm tay ( CASIO HAY VINACAL ) sẵn sàng hỗ trợ bạn bài này nếu bạn cần đến nó :3
c, Để [tex]B=1\Leftrightarrow \frac{\sqrt{a}-2}{3\sqrt{a}}=1\Leftrightarrow \sqrt{a}-2=3\sqrt{a}\Leftrightarrow \sqrt{a}=-1[/tex] ( vô lí)
vậy ko có giá trị nào của a để B=1
 
Top Bottom