Toán 9 Căn bậc hai

donghieu1701

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng chín 2017
31
26
6
22
Hưng Yên
THCS Tiên Lữ
  • Like
Reactions: mỳ gói

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Cho 2 biểu thức:[tex]P=\frac{x+3}{\sqrt{x}-2}; Q=\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}+2}+\frac{5\sqrt{x}-2}{x-4}[/tex]
a) Rút gọn Q.
b) Tìm giá trị của x để biểu thức [tex]\frac{P}{Q}[/tex]đạt giá trị nhỏ nhất
bạn phải tự rút gọn cái đã.
rút gọn là phần dễ nhất.
sau đó thì mình sẽ tìm min cho.
 

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
[tex]Q=\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-2}[/tex]
[tex]\frac{P}{Q}=\frac{\frac{x+3}{\sqrt{x}-2}}{\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-2}}=\frac{x+3}{\sqrt{x}}[/tex]
đặt A=[tex]\frac{x+3}{\sqrt{x}}[/tex]
[tex]=>A\sqrt{x}=x+3=>\sqrt{x}^2-A\sqrt{x}+3[/tex]
[tex]\Delta =A^2-12\geq 0=>A\geq 12 v A\leq -12[/tex]
theo tớ làm thì A không có min, max.
rút gọn đúng chưa bạn ?
 
  • Like
Reactions: donghieu1701

donghieu1701

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng chín 2017
31
26
6
22
Hưng Yên
THCS Tiên Lữ
[tex]\frac{P}{Q}=\frac{\frac{x+3}{\sqrt{x}-2}}{\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-2}}=\frac{x+3}{\sqrt{x}}[/tex]
đặt A=[tex]\frac{x+3}{\sqrt{x}}[/tex]
[tex]=>A\sqrt{x}=x+3=>\sqrt{x}^2-A\sqrt{x}+3[/tex]
[tex]\Delta =A^2-12\geq 0=>A\geq 12 v A\leq -12[/tex]
theo tớ làm thì A không có min, max.
rút gọn đúng chưa bạn ?
sao delta lại lớn hơn hoặc bằng 0 z?
 
  • Like
Reactions: mỳ gói
Top Bottom