Toán Căn bậc hai

Đoàn Hoàng Lâm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
644
354
176
23

Giải tiếp à bạn.
Cái này mình nghĩ là bình phương lên rồi triệt tiêu những hạng tử đối nhau.
[tex](\sqrt{2-\sqrt{3}} + \sqrt{2+\sqrt{3}} )^2[/tex]
=
[tex]2+\sqrt{3}+2\sqrt{(2+\sqrt{3})(2-\sqrt{3})}+2-\sqrt{3}[/tex]
=
4+ [tex]2\sqrt{(2+\sqrt{3})(2-\sqrt{3})}[/tex] ( cái trong căn là HĐT thứ 3 : (a-b)(a-b)=[tex]a^2-b^2[/tex] )
=
[tex]4+2\sqrt{4-3}[/tex]
=
[tex]4+2\sqrt{1}[/tex]
=
4+2 = 6
 

candyiukeo2606

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2015
671
754
294
22
TP Hồ Chí Minh
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ
Top Bottom