Toán căn bậc hai

Aki Ngô

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
3
1
6
21
Bắc Giang
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

tranvandong08

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng ba 2017
231
193
109
22
Ninh Bình
Trường THPT Kim Sơn B
Cách 1 : Áp dụng BĐT bunhiacopxki ta có :
\[Q^{2}=(\sqrt{a+1}+\sqrt{b+1}+\sqrt{c+1})^{2}\leq 3.(a+b+c+3)=12 \\\Rightarrow Q\leq \sqrt{12} < 3,5\]
Cách 2: Áp dụng BĐT cauchy ta có :
\[\sqrt{a+1}=\frac{\sqrt{3}}{2}\sqrt{\frac{4}{3}(a+1)}\leq \frac{\sqrt{3}}{4}(a+1+\frac{4}{3})=\frac{\sqrt{3}}{4}(a+\frac{7}{3})\]
Tương tự ta cũng suy ra đc
\[Q\leq 2\sqrt{3}< 3,5\]
 
  • Like
Reactions: Aki Ngô
Top Bottom