Toán Căn bậc hai

Pleutsun

Học sinh
Thành viên
7 Tháng tư 2017
48
30
31
21
Đắk Lắk
Krong Bông

rikahoang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng một 2016
224
117
189
24
BRVT
Rút gọn các biểu thức :
1. (3-√x ) / (x-9) ; với x >=0; x khác 9
2.( x - 5√x+ 6 ) / ( √x -3 ) ; với x>= 0; x khác 0
3. ( √x +1 ) / (x-1); với x >= 0; x khác 1
[tex]1.=\frac{3-\sqrt{x}}{(\sqrt{x}-3)(\sqrt{x}+3)}=-\frac{1}{\sqrt{x}+3}[/tex]
[tex]2.=\frac{(\sqrt{x}-2)(\sqrt{x}-3)}{\sqrt{x}-3}=\sqrt{x}-2[/tex]
[tex]3.=\frac{\sqrt{x}+1}{(\sqrt{x}+1)(\sqrt{x}-1)}=\frac{1}{\sqrt{x}-1}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Pleutsun
Top Bottom