Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: So sánh các số ( không dùng máy tính )
a) 2√7 - 3 và 5 - √10
b) √1992 + √1994 và 2√1993
c) (1/√1) + (1/√2) + (1/√3) + ... + (1/√100) và 10
Bài 2: Thực hiện phép tính:
a) (3 + √5)(3 - √5) - (√3 - √4)(√3 + √4)
b) [((3/5)√16) + 2√(16/25)] : 2√(1/16)
c) √(52^2 - 48^2)
d) (1 - √2003)^2 x 2004 + 2√2003
Bài 3: Cho số thực a. Hỏi a có căn bậc hai ko? Vì sao (Giải thích bằng toán học)
a= √9 - √4 - √3
a= 1/2√64 + √16 - 2√(9/25)
a= √16 + 1/7√49 - √144
a) 2√7 - 3 và 5 - √10
b) √1992 + √1994 và 2√1993
c) (1/√1) + (1/√2) + (1/√3) + ... + (1/√100) và 10
Bài 2: Thực hiện phép tính:
a) (3 + √5)(3 - √5) - (√3 - √4)(√3 + √4)
b) [((3/5)√16) + 2√(16/25)] : 2√(1/16)
c) √(52^2 - 48^2)
d) (1 - √2003)^2 x 2004 + 2√2003
Bài 3: Cho số thực a. Hỏi a có căn bậc hai ko? Vì sao (Giải thích bằng toán học)
a= √9 - √4 - √3
a= 1/2√64 + √16 - 2√(9/25)
a= √16 + 1/7√49 - √144