N
ngoisaokhuyet
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Khái niệm:
Căn bậc hai cảu một số a không âm là số x sao cho x mũ 2 bằng a.
Chú ý: Số dương a có đúng hai căn bậc hai, một số dương ký hiệu là \sqrt[]{a} và một số âm ký hiệu là \sqrt[]{-a}. Số 0 chỉ có một căn bậc hai là số 0.
Bài tập :
Bài 1: tìm căn bậc hai của các số sau:
25; 16; 36; 49; 63; 81; 96; 73.
Bài 2: bạn nào có sách giáo khoa toán lớp 7 tập 1 thì làm bài tập từ bài 82 đến bài 86 (trang 41; 42) nhé.
mong các bạn nhận xét, góp ý giùm mình.
Căn bậc hai cảu một số a không âm là số x sao cho x mũ 2 bằng a.
Chú ý: Số dương a có đúng hai căn bậc hai, một số dương ký hiệu là \sqrt[]{a} và một số âm ký hiệu là \sqrt[]{-a}. Số 0 chỉ có một căn bậc hai là số 0.
Bài tập :
Bài 1: tìm căn bậc hai của các số sau:
25; 16; 36; 49; 63; 81; 96; 73.
Bài 2: bạn nào có sách giáo khoa toán lớp 7 tập 1 thì làm bài tập từ bài 82 đến bài 86 (trang 41; 42) nhé.
mong các bạn nhận xét, góp ý giùm mình.