Cho a = Căn của 4 +2 căn 3 + căn của 4 - 2 căn 3 . CMR a ^3 - 12a = 0
O okkovinh 14 Tháng sáu 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a = Căn của 4 +2 căn 3 + căn của 4 - 2 căn 3 . CMR a ^3 - 12a = 0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a = Căn của 4 +2 căn 3 + căn của 4 - 2 căn 3 . CMR a ^3 - 12a = 0
K khaiproqn81 14 Tháng sáu 2014 #2 $a=\sqrt{4+2\sqrt{3}} + \sqrt{4-2\sqrt{3}} = \sqrt{(\sqrt{3}+1)^2}+\sqrt{(\sqrt{3}-1)^2} = 2\sqrt{3} \\ a^3-12a=(2\sqrt{3})^3-12.2\sqrt{3}=24\sqrt{3}-24\sqrt{3}=0$
$a=\sqrt{4+2\sqrt{3}} + \sqrt{4-2\sqrt{3}} = \sqrt{(\sqrt{3}+1)^2}+\sqrt{(\sqrt{3}-1)^2} = 2\sqrt{3} \\ a^3-12a=(2\sqrt{3})^3-12.2\sqrt{3}=24\sqrt{3}-24\sqrt{3}=0$