Căn bậc hai

X

xuantri012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài toán về căn bậc 2

1/Tính. A= [TEX](\frac{15}{\sqrt{6}-1}+[/TEX] [TEX]\frac{4}{\sqrt{6}-2}-[/TEX] [TEX]\frac{12}{3-\sqrt{6}})[/TEX][TEX](\sqrt{6}-11)[/TEX]

D= [TEX]\frac{1}{2\sqrt{1}+1\sqrt{2}}+[/TEX][TEX]\frac{1}{3\sqrt{2}+2\sqrt{3}}+[/TEX][TEX]\frac{1}{4\sqrt{3}+3\sqrt{4}}+[/TEX].........[TEX]+\frac{1}{25\sqrt{24}+24\sqrt{25}}[/TEX]
2/So sánh:
x= 10+[TEX]2\sqrt{49}[/TEX] với y= [TEX]6\sqrt{11}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

hoang_duythanh

2
$x=10+2.7=24=6.4=6.\sqrt[]{16}>6.\sqrt[]{11}$
.......................................
 
Last edited by a moderator:
B

braga

D= [TEX]\frac{1}{2\sqrt{1}+1\sqrt{2}}+[/TEX][TEX]\frac{1}{3\sqrt{2}+2\sqrt{3}}+[/TEX][TEX]\frac{1}{4\sqrt{3}+3\sqrt{4}}+[/TEX].........[TEX]+\frac{1}{25\sqrt{24}+24\sqrt{25}}[/TEX]
[TEX]\text{Ta co :} \frac{1}{(n+1)\sqrt{n}+n\sqrt{n+1}}[/TEX][TEX]=\frac{(n+1)\sqrt{n}-n\sqrt{n+1}}{(n+1)^2n-n^2(n+1)} =\frac{(n+1)\sqrt{n}-n\sqrt{n+1}}{n(n+1)}=\frac{1}{\sqrt{n}}-\frac{1}{\sqrt{n+1}}[/TEX]
 
X

xuantri012

D=[TEX]\frac{1}{\sqrt{1}\sqrt{2}(\sqrt{2}+\sqrt{1})}+[/TEX][TEX]\frac{1}{\sqrt{2}\sqrt{3}(\sqrt{3}+\sqrt{2})}+[/TEX][TEX]\frac{1}{\sqrt{3}\sqrt{4}(\sqrt{4}+\sqrt{3})}+...........[/TEX][TEX]+\frac{1}{\sqrt{24}\sqrt{25}(\sqrt{25}+\sqrt{24})}[/TEX]

D= [TEX]\frac{\sqrt{2}-\sqrt{1}}{\sqrt{1}\sqrt{2}}+[/TEX][TEX]\frac{\sqrt{3}-\sqrt{2}}{\sqrt{2}\sqrt{3}}+[/TEX][TEX]\frac{\sqrt{4}-\sqrt{3}}{\sqrt{3}\sqrt{4}}+.....[/TEX][TEX]+\frac{\sqrt{25}-\sqrt{24}}{\sqrt{24}\sqrt{25}}[/TEX]

D= [TEX]\frac{1}{\sqrt{1}}-[/TEX][TEX]\frac{1}{\sqrt{2}}+[/TEX][TEX]\frac{1}{\sqrt{2}}-[/TEX][TEX]\frac{1}{\sqrt{3}}+[/TEX][TEX]\frac{1}{\sqrt{3}}-[/TEX][TEX]\frac{1}{\sqrt{4}}+....[/TEX][TEX]\frac{1}{\sqrt{24}}-[/TEX][TEX]\frac{1}{\sqrt{25}}[/TEX]

D= [TEX]\frac{1}{\sqrt{1}}-[/TEX][TEX]\frac{1}{\sqrt{25}}[/TEX]
D= [TEX]1-[/TEX] [TEX]\frac{1}{5}[/TEX]
D= [TEX]\frac{4}{5}[/TEX]




Bài này giải như zì có đúng không ta......:D
 
Top Bottom