căn bậc hai

H

hjhjhuhu2202

Last edited by a moderator:
B

bang_mk123

Bạn cho hướng giải đi thì mình mới biết chứ, không thi thay số vào. thay khoảng 2->3 số là được@-)@-)@-):khi (183)::khi (105):
 
H

hoangtudk1996

bó tay.đề có dễ đến đâu.mà bạn viết kiểu này thì bố tớ cũng phải chịu.ra học tex đi nhé.
 
L

lucky_star_969

(p-căn p) / p <0
<=> [(p-căn p) / p]-1 <0
<=> (p - p - căn p) / p <0
<=> -(căn p) / p <0
ta có p > 0
<=> căn p >0 với mọi p
<=> - căn p < 0 với mọi p
<=> -(căn p) / p <0 với mọi p (đpcm)
 
Last edited by a moderator:
T

thaopro1230

Cách hai nay`:
[TEX]\frac{p-{\sqrt{p}}}{p} <1[/TEX]
[TEX]\leftrightarrow\frac{p}{p}-\frac{{\sqrt{p}}}{p}} <1[/TEX]
[TEX]\leftrightarrow1-\frac{{sqrt{p}}}{p}} <1[/TEX]
Mà p>0 nên[TEX]\frac{{sqrt{p}}}{p}} >0\rightarrow1-\frac{{sqrt{p}}}{p}} <1[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom