Căn bậc hai

N

nameless1100

H

heyday195

[TEX](\sqrt{x^2 + 5} + x)[/TEX] [TEX](\sqrt{y^2 + 5} + y)[/TEX] [TEX](\sqrt{x^2 + 5} - x)[/TEX] = [TEX]5(\sqrt{x^2 + 5} - x)[/TEX]
[TEX](\sqrt{y^2 + 5} + y)[/TEX] = [TEX]5(\sqrt{x^2 + 5} - x)[/TEX]
Tự giải tiếp nha.
 
T

tell_me_goobye

1.([TEX]\sqrt{x^2+5}+x[/TEX])([TEX]\sqrt{y^2+5}+y[/TEX])=5
Tìm x.y
2.Cho a,b,c là các số hữu tỉ đôi một khác nhau
Chứng minh rằng
(1/[TEX](a-b)^2[/TEX]+1/[TEX](b-c)^2[/TEX]+1/[TEX](c-a)^2[/TEX] là một số hữu tỉ

2) đặt a-b=x ,b-c=y,c-a=z
=> x+y+z =0

=> [TEX]\sum \frac{1}{x^2}= (\sum\frac{1}{x})^2[/TEX]

=> biểu thức trên hữu tỉ
 
Top Bottom