Toán Căn bậc hai và hằng đẳng thức

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
a, [tex]\Leftrightarrow 3\left | x-1 \right |=3x+1[/tex] (1)
Xét [tex]x\geq 1[/tex] thì [tex]\left | x-1 \right |=x-1[/tex]
(1) [tex]\Leftrightarrow 3(x-1)=3x-1\Leftrightarrow -3=-1[/tex] (vô lý) => pt vô nghiệm
Xét x<1 thì [tex]\left | x-1 \right |=1-x[/tex]
(1) [tex]\Leftrightarrow 3(1-x)=3x-1\Leftrightarrow x=\frac{4}{6}[/tex] (thỏa mãn)
Vậy.....

b, [tex]\Leftrightarrow \sqrt{(3x-1)^{2}}=x+1\Leftrightarrow \left | 3x-1 \right |=x+1[/tex]
Làm tiếp tương tự như câu a

c, [tex]\Leftrightarrow \sqrt{(1-2x)^{2}}=25\Leftrightarrow \left | 1-2x \right |=25[/tex]
Đến đây là đc rồi nhỉ :)

d, Câu này thiếu vế bên phải rồi, đề là rút gọn thì đúng hơn
 
Top Bottom