M
minhnhat0610
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho x,y,z >0 ; x+y+z=1
Cm: \sqrt[n]{A}x+yz + \sqrt[n]{A}y+xz +\sqrt[n]{A}z+xy \geq 1+\sqrt[n]{A}xy +\sqrt[n]{A}yz +\sqrt[n]{A}zx
2. \forallxyz : CM :\sqrt[n]{A}x^2-xy+y^2 + \sqrt[n]{A}y^2+yz+z^2 \geq \sqrt[n]{A}x^2+xz+z^2
Cm: \sqrt[n]{A}x+yz + \sqrt[n]{A}y+xz +\sqrt[n]{A}z+xy \geq 1+\sqrt[n]{A}xy +\sqrt[n]{A}yz +\sqrt[n]{A}zx
2. \forallxyz : CM :\sqrt[n]{A}x^2-xy+y^2 + \sqrt[n]{A}y^2+yz+z^2 \geq \sqrt[n]{A}x^2+xz+z^2