Căn bậc hai và Bất đẳng thức..HELP!!

M

minhnhat0610

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho x,y,z >0 ; x+y+z=1
Cm: \sqrt[n]{A}x+yz + \sqrt[n]{A}y+xz +\sqrt[n]{A}z+xy \geq 1+\sqrt[n]{A}xy +\sqrt[n]{A}yz +\sqrt[n]{A}zx

2. \forallxyz : CM :\sqrt[n]{A}x^2-xy+y^2 + \sqrt[n]{A}y^2+yz+z^2 \geq \sqrt[n]{A}x^2+xz+z^2

Chú Thích:

\sqrt[n]{A}:căn bậc hai. Các bạn cố giúp mình nha!
 
C

coganghoctapthatgioi

Ghi rõ đề tí bạn ơi! Khó nhìn quá!
......................................................
 
D

donquanhao_ub

1. Cho x,y,z >0 ; x+y+z=1
Cm: \sqrt[n]{A}x+yz + \sqrt[n]{A}y+xz +\sqrt[n]{A}z+xy \geq 1+\sqrt[n]{A}xy +\sqrt[n]{A}yz +\sqrt[n]{A}zx

2. \forallxyz : CM :\sqrt[n]{A}x^2-xy+y^2 + \sqrt[n]{A}y^2+yz+z^2 \geq \sqrt[n]{A}x^2+xz+z^2

Chú Thích:

\sqrt[n]{A}:căn bậc hai. Các bạn cố giúp mình nha!

Sửa lại cái đề cho làm đc thì làm k làm đc coi như viết cho rõ ràng nhé. Lười nghĩ ==!

1. Cho [TEX]x,y,z >0 ; x+y+z=1[/TEX]

[TEX]\sqrt{x+yz }+ \sqrt{y+xz} +\sqrt{z+xy} \geq 1+\sqrt{xy} +\sqrt{yz} +\sqrt{zx}[/TEX]

2. [TEX]\forall{xyz} : CM :\sqrt{x^2-xy+y^2} + \sqrt{y^2+yz+z^2} \geq \sqrt{x^2+xz+z^2}[/TEX]
 
Top Bottom