Toán Căn Bậc Hai - Toán 9

thaotran19

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười hai 2014
542
25
66
23
$\color{Orange}{\fbox{ ~Đồng Nai~ }}$
Câu 1: so sánh $2\sqrt{27}$ và $\sqrt{147}$
Cách 1:
$2\sqrt{27}= 2\sqrt{9.3}=2\sqrt{9}.\sqrt{3}=2.3.\sqrt{3}=6\sqrt{3}$
$\sqrt{147}=\sqrt{49.3}=\sqrt{49}.\sqrt{3}=7\sqrt{3}$
Vì 6<7 nên $6\sqrt{3}<7\sqrt{3} => 2\sqrt{27}< \sqrt{147}$

Cách 2:
$2\sqrt{27}= \sqrt{4}. \sqrt{27}= \sqrt{4.27}=\sqrt{108}$
Vì 108<147 nên $\sqrt{108}<\sqrt{147} => 2\sqrt{27}<\sqrt{147}$

Câu sau cũng làm tương tự.
Em học gõ Latex ở đây nha
http://diendan.hocmai.vn/threads/huong-dan-go-latex.247845/
 
Top Bottom