Toán Căn bậc hai số phức

Nguyễn Thị Thu Hoài

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
31
24
6
23
1. Căn bậc hai của số phức:
Cho số phức w, mỗi số phức z = a + bi thoả z2= w được gọi là căn bậc hai của w.
w là số thực: w = a∈R
a = 0: Căn bậc hai của 0 là 0
a > 0: Có hai căn bậc hai đối nhau là a−−√ và - a−−√
a < 0: Có hai căn bậc hai đối nhau là |a|−−√.i và – |a|−−√.i
w là số phức: w = a + bi (a, b ∈R, b ¹ 0) và z = x + y.i là 1 căn bậc hai của w khi z2=w⇔(x+yi)2=a+bi⇔{x2−y2=a2xy=b
Mỗi số phức đều có hai căn bậc hai đối nhau.
VD: Tính căn bậc hai của w = –3 + 4i.
 
Top Bottom