Căn bậc hai số học

F

fcb_provip@yahoo.com

anh Nguyễn Bá Hiệp ơi

anh giúp em làm nốt mấy phần b) c) d) đi!
anh giúp em được không ạ!
em sẽ biết ơn anh lắm!
 
N

nguyenbahiep1

anh giúp em làm nốt mấy phần b) c) d) đi!
anh giúp em được không ạ!
em sẽ biết ơn anh lắm!

[TEX]A = \sqrt{x-4}+\sqrt{6-x}[/TEX]

b) Tìm max A
c) Tìm x để A=2
d) Tìm x để A=3

[laTEX]A^2 = (\sqrt{x-4}.1+\sqrt{6-x}.1)^2 \leq (1^2+1^2)(x-4+6-x) = 4 \\ \\ A^2 \leq 4 \Rightarrow A \leq 2 \Rightarrow Max_A = 2 \\ \\ \Rightarrow x = 5[/laTEX]

câu c và b bình phương 2 vế lên rồi giải là ra
 
Top Bottom