Toán 9 căn bậc hai nâng cao chứng minh đẳng thức

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
a) [TEX](\sqrt{a}-\sqrt{b})^2+(\sqrt{b}-\sqrt{c})^2+(\sqrt{c}-\sqrt{a})^2\geq 0[/TEX]
Khai triển biểu thức này là ra
Dấu = xảy ra khi tứng cái bình phương bằng 0<=>a=b=c
b) [TEX](\sqrt{a}-\frac{1}{2})^2+(\sqrt{b}-\frac{1}{2})^2 \geq 0[/TEX]
Rồi tiếp theo làm tương tự câu a
 

Kha_La

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2019
396
362
101
Quảng Nam
thcs nguyễn trãi
a)theo bất đẳng thức côsi ta có
a+b [tex]\geq 2\sqrt{ab}[/tex] (1)
a+c[tex]\geq 2\sqrt{ac}[/tex] (2)
c+b[tex]\geq 2\sqrt{bc}[/tex] (3)
(1)+(2)+(3) : 2(a+b+c)[tex]\geq[/tex]2([tex]\sqrt{ab}[/tex]+[tex]\sqrt{ac}[/tex]+[tex]\sqrt{bc}[/tex])
<=> (a+b+c)[tex]\geq \sqrt{ab}+\sqrt{ac}+\sqrt{bc}[/tex]
 
Top Bottom