Toán căn bậc hai- hằng đẳng thức

Sehun10

Học sinh
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
82
18
26
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

A=
gif.latex

a) rút gọn biểu thức A
b)tìm các giá trị của x để A=1
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
A=
gif.latex

a) rút gọn biểu thức A
b)tìm các giá trị của x để A=1
$a) \ A=\sqrt{x^{2}-6x+9} -\sqrt{x^{2}+6x+9}
\\=\sqrt{(x-3)^2}-\sqrt{(x+3)^2}
\\=|x-3|-|x+3|$
Nếu $x< -3: \ A=3-x+x+3=6$
Nếu $-3\leq x\leq 3: \ A=3-x-(x+3)=3-x-x-3=-2x$
Nếu $x>3: \ A=x-3-(x+3)=x-3-x-3=-6$
$b) \ A=1\Rightarrow A=-2x$ (với $-3\leq x\leq 3$)
$\Rightarrow -2x=1\Leftrightarrow x=\dfrac{-1}{2}$ (TM)
 
Top Bottom