Toán Căn bậc hai- hằng đẳng thức

Sehun10

Học sinh
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
82
18
26
21
Last edited:

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
bn j đó ơi, tui trình soạn thảo r mà ko lm sao gửi đc:r3
Đề như này chăng? ^^
$A= \sqrt{x} - \sqrt{x^2 - 4x - 4}$
a) tìm điều kiện xác định của biểu thức A
b) rút gọn biểu thức A
c) tính giá trị biểu thức A tại $x = 3- \sqrt{3}$
 

Sehun10

Học sinh
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
82
18
26
21
A=
gif.latex

a) tìm điều kiện xác định của biểu thức A
b)rút gọn biểu thức A
c)tính giá trị biểu thức A tại x=3- căn 3
 
Last edited:

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
A=
gif.latex

a) tìm điều kiện xác định của biểu thức A
b)rút gọn biểu thức A
c)tính giá trị biểu thức A tại x=3- căn 3
a) A xác định $\Leftrightarrow x-\sqrt{x^2-4x+4}\geq 0\Leftrightarrow x\geq \sqrt{x^2-4x+4}\Leftrightarrow x^2\geq x^2-4x+4\Leftrightarrow 4(x-1)\geq 0\Leftrightarrow x\geq 1$
(do $x\geq \sqrt{x^2-4x+4}\geq 0$ nên...)
b) $A=\sqrt{x-\sqrt{x^2-4x+4}}=\sqrt{x-\sqrt{(x-2)^2}}=\sqrt{x-|x-2|}$
Nếu $x\geq 2$ thì $A=\sqrt{x-x+2}=\sqrt{2}$
Nếu $1\leq x<2$ thì $A=\sqrt{x+x-2}=\sqrt{2x-2}$
c) Tại $x=3-\sqrt{3}<2$ ta có: $A=\sqrt{2(3-\sqrt{3})-2}=\sqrt{4-2\sqrt{3}}=\sqrt{(\sqrt{3}-1)^2}=\sqrt{3}-1$
 
Top Bottom