You are using an out of date browser. It may not display this or other websites correctly.
You should upgrade or use an
alternative browser.
Học sinh chăm học
Thành viên
Căn Của 2x-7 trừ căn của 6x+8 =0
Đề là cái nào vậy bạn :
(1) [TEX]\sqrt{2x-7}-\sqrt{6x+8}=0[/TEX]
(2) [TEX]\sqrt{2x-7}-\sqrt{6x} +8 =0[/TEX]
Học sinh chăm học
Thành viên
Học sinh chăm học
Thành viên
Căn Của 2x-7 trừ căn của 6x+8 =0
[TEX]DK: x \geq \frac 72[/TEX]
Ta có PT tương đương với :
[TEX]\sqrt{2x-7}=\sqrt{6x+8} \\\iff 2x-7=6x+8(vi.2.ve.duong) \\\iff 4x=-15 \\\iff x=\frac{-15}{4} (l)[/TEX]
Vậy PT vô nghiệm