Toán <Căn bậc hai> Dạng trục căn thức ở mẫu

N

nh0xbabywan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp mình giải bài này nhé :

Trục căn thức ở mẫu của các phân thức sau :

1) [tex]\frac{1}{\frac{\sqrt{2}[/tex]

2) [TEX]\frac{12}{\frac{5\sqrt{3}[/TEX]

<Các bạn chỉ lấy phần trên thôi, bỏ phần dấu [?] nha, tại mình ko biết đánh công thức toán
 
T

thienthanlove20

Trục căn thức ở mẫu của các phân thức sau :

1) [tex]\frac{1}{\sqrt{2}} = \frac{\sqrt{2}}{2}[/TEX]

2) [TEX]\frac{12}{5\sqrt{3}}= \frac{4. \sqrt{3}}{5}[/TEX]
 
K

khanhtoan_qb

Các bạn giúp mình giải bài này nhé :

Trục căn thức ở mẫu của các phân thức sau :

1) [tex]\frac{1}{{\sqrt{2}}[/tex]

2) [TEX]\frac{12}{\sqrt{3}[/TEX]

<Các bạn chỉ lấy phần trên thôi, bỏ phần dấu [?] nha, tại mình ko biết đánh công thức toán
Dạng tổng quát:
Vơi 2 số a, b , b > 0 thì ta có:
[TEX]\frac{a}{\sqrt{b}} = \frac{a\sqrt{b}}{b}[/TEX] từ đó, bạn áp dụng vô mà làm bài :):):)
 
Top Bottom