Toán 9 Căn bậc hai - Căn thức bậc hai

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Tính GTBT :
[tex]A=\sqrt{1+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{3^2}} +\sqrt{1+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{4^2}} +\sqrt{1+\frac{1}{4^2}+\frac{1}{5^2}} +...+\sqrt{1+\frac{1}{2019^2}+\frac{1}{2020^2}}[/tex]


Bài 2: Cho [tex]A=\sqrt{6+\sqrt{6+\sqrt{6+\sqrt{6+...+\sqrt{6}}}}}[/tex] ( gồm 100 dấu căn). Chứng minh rằng : A không phải là số tự nhiên.


Em cảm ơn.
 

Darkness Evolution

Duke of Mathematics
Thành viên
27 Tháng năm 2020
620
1,104
146
17
Vĩnh Phúc
THCS Vĩnh Yên
Bài 1: Tính GTBT :
[tex]A=\sqrt{1+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{3^2}} +\sqrt{1+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{4^2}} +\sqrt{1+\frac{1}{4^2}+\frac{1}{5^2}} +...+\sqrt{1+\frac{1}{2019^2}+\frac{1}{2020^2}}[/tex]


Bài 2: Cho ( gồm 100 dấu căn). Chứng minh rằng : A không phải là số tự nhiên.


Em cảm ơn.
Em mới chỉ làm đc bài 2 thui.
[tex]A=\sqrt{6+....}> \sqrt{4}=2[/tex]
[tex]A= \sqrt{6+\sqrt{6+\sqrt{6+\sqrt{6+...+\sqrt{6}}}}} [/tex]
[tex]<\sqrt{6+\sqrt{6+\sqrt{6+\sqrt{6+...+\sqrt{9}}}}}=\sqrt{6+\sqrt{6+\sqrt{6+\sqrt{6+...+\sqrt{6+3}}}}}[/tex]
[tex]=\sqrt{6+\sqrt{6+\sqrt{6+\sqrt{6+...+\sqrt{9}}}}}=\sqrt{6+\sqrt{6+\sqrt{6+\sqrt{6+...+\sqrt{6+3}}}}}[/tex]
[tex]=...=\sqrt{6+\sqrt{9}}=\sqrt{6+3}=\sqrt{9}=3[/tex]
[tex]\Rightarrow 2<A<3 \Rightarrow A[/tex] không là số nguyên
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,480
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
1.Xét số hạng tổng quát: [tex]\sqrt{1+\frac{1}{n^2}+\frac{1}{(n+1)^2}}=\sqrt{1+\frac{1}{n^2}+\frac{1}{(n+1)^2}+\frac{2}{n}-\frac{2}{n+1}-\frac{2}{n(n+1)}}=\sqrt{(1+\frac{1}{n}-\frac{1}{n+1})^2}=1+\frac{1}{n}-\frac{1}{n+1}[/tex]
2. [tex]A=\sqrt{6+\sqrt{6+\sqrt{6+\sqrt{6+...+\sqrt{6}}}}}< \sqrt{6+\sqrt{6+\sqrt{6+....+\sqrt{6+\sqrt{9}}}}}=\sqrt{6+\sqrt{6+\sqrt{6+...+\sqrt{9}}}}=...=\sqrt{6+\sqrt{9}}=3,A> \sqrt{6}> 2[/tex]
 
Top Bottom