Toán 9 Căn bậc hai - Căn thức bậc hai

Ocmaxcute

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
801
884
146
22
Nghệ An
Những bài này khá dễ , mình gợi ý thôi nhé :
* a + [tex]\sqrt{a} = \sqrt{a}(\sqrt{a}+1)[/tex]. Bạn áp dụng cái này với a,b,c,d,e nhé.
* [tex]x\sqrt{y} - y\sqrt{x} = \sqrt{xy}(\sqrt{x}+\sqrt{y})[/tex]
* [tex]1 - \sqrt{a^{3}} = 1^{3} - (\sqrt{a})^{3}[/tex]. Bạn phân tích như [tex]a^{3} + b^{3}[/tex] bình thường hay gặp thôi
* 1 - 2[tex]\sqrt{a} + a = (\sqrt{a}+1)^{2}[/tex]
Bài 2. Bạn bình phương cả 2 vế ở câu a và b
Câu c bạn chuyển vế căn 6 rồi mới bình phương nhé
 
  • Like
Reactions: anh thảo
Top Bottom