Toán 9 Căn bậc hai ( Cần gấp )

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
21
Vĩnh Phúc
  • Like
Reactions: Trang Ran Mori

Lạc Tử Lộ

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng bảy 2017
423
242
91
21
Hà Nội
THPT Phúc Thọ
[tex]B=\frac{\sqrt{x+4\sqrt{x-4}}+\sqrt{x-4\sqrt{x-4}}}{\sqrt{1-\frac{8}{x}+\frac{16}{x^2}}}\\=\frac{\sqrt{(\sqrt{x-4}+2)^{2}}+\sqrt{(\sqrt{x-4}-2)^{2}}}{\sqrt{(1-\frac{4}{x})^{2}}}\\=\frac{\left | \sqrt{x-4}+2 \right |+\left | \sqrt{x-4}-2 \right |}{\left | 1-\frac{4}{x} \right |}[/tex]
Đến đây bạn tự xét nốt
Cho mình xem ĐKXĐ của bạn được không '-'
 

Mai Hải Đăng

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tư 2017
145
41
69
22
Bình Định
ta làm như sau
Có [tex]B^2=\frac{x+4\sqrt{x-4}+x-4\sqrt{x-4}+2\sqrt{x^2-16(x-4)}}{1-\frac{8}{x}+\frac{16}{x^2}}[/tex]
[tex]= \frac{2x+2\sqrt{x^2-16x+64}}{1-\frac{8}{x}+\frac{16}{x^2}}[/tex]
[tex]= \frac{2x+2\sqrt{(x-8)^2}}{(1-\frac{4}{x})^2}[/tex]
[tex]=\frac{2x+2\left | x-8 \right |}{(\frac{x-4}{x})^2}[/tex]
[tex]=\frac{2(x+\left | x-8 \right |)x^2}{(x-4)^2}[/tex]
tới đây xét trường hợp x<4<8 và x>8
 

Lạc Tử Lộ

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng bảy 2017
423
242
91
21
Hà Nội
THPT Phúc Thọ
ta làm như sau
Có [tex]B^2=\frac{x+4\sqrt{x-4}+x-4\sqrt{x-4}+2\sqrt{x^2-16(x-4)}}{1-\frac{8}{x}+\frac{16}{x^2}}[/tex]
[tex]= \frac{2x+2\sqrt{x^2-16x+64}}{1-\frac{8}{x}+\frac{16}{x^2}}[/tex]
[tex]= \frac{2x+2\sqrt{(x-8)^2}}{(1-\frac{4}{x})^2}[/tex]
[tex]=\frac{2x+2\left | x-8 \right |}{(\frac{x-4}{x})^2}[/tex]
[tex]=\frac{2(x+\left | x-8 \right |)x^2}{(x-4)^2}[/tex]
tới đây xét trường hợp x<4<8 và x>8
Mình không hiểu cách làm của bạn cho lắm :)
 
Top Bottom