Toán 9 Căn bậc hai, căn bậc ba.

Nguyễn Đình Trường

Cựu TMod Vật lí
Thành viên
28 Tháng sáu 2020
287
380
81
17
Hà Tĩnh
Trường THCS Minh Lạc

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Cho [tex]A=\sqrt{\frac{7+3\sqrt{5}}{2}}=a+b\sqrt{5}[/tex] [tex](a;b \epsilon R )[/tex]
Tính giá trị của biểu thức : [tex]a+b[/tex]
[tex]\sqrt{\frac{7+3\sqrt{5}}{2}}=a+b\sqrt{5}\\ \Leftrightarrow \sqrt{14+2.3.\sqrt{5}}=2a+b2\sqrt{5}\\ \Leftrightarrow 3+\sqrt{5}=2a+2\sqrt{5}.b\\ \Rightarrow \left\{\begin{matrix} a=\frac{3}{2}\\ b=\frac{1}{2} \end{matrix}\right. \\ \Rightarrow a+b=2[/tex]

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^ !

Ngoài ra bạn có thể xem thêm tài liệu tại đây nha : https://diendan.hocmai.vn/threads/t...o-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/#post-4045397
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom