Mn giúp em nhá E đang cần gấp ạ!!! :):):3:):)
vũ bảo vy Học sinh Thành viên 24 Tháng sáu 2019 62 13 21 19 Hưng Yên Trường THCS Quảng Châu 12 Tháng chín 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mn giúp em nhá E đang cần gấp ạ!!! :3
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mn giúp em nhá E đang cần gấp ạ!!! :3
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,483 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 12 Tháng chín 2019 #2 a)Ta có: [tex]A=\sqrt{\frac{(x^2-3)^2+12x^2}{x^2}}+\sqrt{(x-2)^2+8x}=\sqrt{\frac{(x^2+3)^2}{x^2}}+\sqrt{(x+2)^2}=\frac{x^2+3}{|x|}+|x+2|[/tex] b)Để A nguyên thì [tex]x^2+3\vdots x\Rightarrow 3\vdots x\Rightarrow x\in \left \{ 1;3;-1;-3 \right \}[/tex] Reactions: vũ bảo vy and ankhongu
a)Ta có: [tex]A=\sqrt{\frac{(x^2-3)^2+12x^2}{x^2}}+\sqrt{(x-2)^2+8x}=\sqrt{\frac{(x^2+3)^2}{x^2}}+\sqrt{(x+2)^2}=\frac{x^2+3}{|x|}+|x+2|[/tex] b)Để A nguyên thì [tex]x^2+3\vdots x\Rightarrow 3\vdots x\Rightarrow x\in \left \{ 1;3;-1;-3 \right \}[/tex]
vũ bảo vy Học sinh Thành viên 24 Tháng sáu 2019 62 13 21 19 Hưng Yên Trường THCS Quảng Châu 12 Tháng chín 2019 #3 Bạn ơi Còn thiếu ĐKXĐ nữa mà ĐKXĐ bài này là gì thế
Lemon candy Học sinh tiến bộ Thành viên 28 Tháng tám 2019 472 1,529 156 Hà Nội そう 11 Tháng mười 2019 #4 vũ bảo vy said: Bạn ơi Còn thiếu ĐKXĐ nữa mà ĐKXĐ bài này là gì thế Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Hình như là x > 0 thì phải
vũ bảo vy said: Bạn ơi Còn thiếu ĐKXĐ nữa mà ĐKXĐ bài này là gì thế Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Hình như là x > 0 thì phải
mbappe2k5 Học sinh gương mẫu Thành viên 7 Tháng tám 2019 2,577 2,114 336 Hà Nội Trường Đời 11 Tháng mười 2019 #5 vũ bảo vy said: Bạn ơi Còn thiếu ĐKXĐ nữa mà ĐKXĐ bài này là gì thế Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn cho biểu thức dưới căn không âm và dưới mẫu khác 0 là được mà! ĐKXĐ: [tex]\left\{\begin{matrix} x\neq 0& \\ \begin{bmatrix} x\leq 6-4\sqrt{2}& \\ x\geq 6+4\sqrt{2}& \end{bmatrix}& \end{matrix}\right.[/tex]
vũ bảo vy said: Bạn ơi Còn thiếu ĐKXĐ nữa mà ĐKXĐ bài này là gì thế Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn cho biểu thức dưới căn không âm và dưới mẫu khác 0 là được mà! ĐKXĐ: [tex]\left\{\begin{matrix} x\neq 0& \\ \begin{bmatrix} x\leq 6-4\sqrt{2}& \\ x\geq 6+4\sqrt{2}& \end{bmatrix}& \end{matrix}\right.[/tex]