Giải pt: \sqrt{x-1}+\sqrt{4+x}=3 Cảm ơn rất nhiều♥️
Mi young Học sinh Thành viên 14 Tháng mười hai 2018 35 8 21 20 Bình Định THCS Đống Đa 2 Tháng tám 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải pt: x−1+4+x=3\sqrt{x-1}+\sqrt{4+x}=3x−1+4+x=3 Cảm ơn rất nhiều
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải pt: x−1+4+x=3\sqrt{x-1}+\sqrt{4+x}=3x−1+4+x=3 Cảm ơn rất nhiều
dangtiendung1201 Cựu Mod Toán Thành viên 24 Tháng mười hai 2018 1,272 1,359 216 21 Thái Bình THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình 2 Tháng tám 2019 #2 ĐKXĐ ... Đặt [TEX]\sqrt{x-1}=a[/TEX] ; [TEX]\sqrt{x+4}=b[/TEX] Ta có hệ phương trình {a2+b2=3a+b=3\left\{\begin{matrix}a^{2}+b^{2}=3 & & \\ a+b=3 & & \end{matrix}\right.{a2+b2=3a+b=3 Đến đây bạn tự giải. Reactions: ankhongu and Tiến Phùng
ĐKXĐ ... Đặt [TEX]\sqrt{x-1}=a[/TEX] ; [TEX]\sqrt{x+4}=b[/TEX] Ta có hệ phương trình {a2+b2=3a+b=3\left\{\begin{matrix}a^{2}+b^{2}=3 & & \\ a+b=3 & & \end{matrix}\right.{a2+b2=3a+b=3 Đến đây bạn tự giải.