Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Trục căn thức ở mẫu các bt sau
a, [tex]\frac{1}{\sqrt{3}+\sqrt{2}+1}[/tex]
b, [tex]\frac{\sqrt{6}}{3+\sqrt{2}-\sqrt{3}}[/tex]
c, [tex](\frac{12}{\sqrt{5}+1}-\frac{4}{\sqrt{5}+2}+\frac{20}{3+\sqrt{5}})(10+3\sqrt{5})[/tex]
d, [tex](\frac{8}{\sqrt{3}-1}-\frac{4}{\sqrt{3}+1}+\frac{4}{\sqrt{5}+\sqrt{3}}): \sqrt{14+6\sqrt{5}}[/tex]
e, [tex](\sqrt{5}+2)\frac{(\sqrt{5}+2)^{2}-8\sqrt{5}}{\sqrt{5}-2}[/tex]
2. Rút gọn bt
a, [tex]\frac{1}{\sqrt{2}-\sqrt{3}}.\sqrt{\frac{3\sqrt{2}-2\sqrt{3}}{3\sqrt{2}+2\sqrt{3}}}[/tex]
b, [tex]\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{3-\sqrt{29-12\sqrt{5}}}}[/tex]
c, [tex]\sqrt{6+2\sqrt{2}\sqrt{3-\sqrt{\sqrt{2}+\sqrt{12}+4-\sqrt{2}}}}[/tex]
d, [tex]\sqrt{6-2\sqrt{\sqrt{2}+\sqrt{12}+\sqrt{18-\sqrt{128}}}}[/tex]
e, [tex]\frac{3+\sqrt{5}}{2\sqrt{2}+\sqrt{3+\sqrt{5}}}+\frac{3-\sqrt{5}}{2\sqrt{2}-\sqrt{3-\sqrt{5}}}[/tex]
f, [tex]\sqrt{3+\sqrt{5}}+\sqrt{3-\sqrt{5}}-2\sqrt{7-3\sqrt{5}}[/tex]
g, [tex](4+\sqrt{15})(\sqrt{10}-\sqrt{6})\sqrt{4-\sqrt{15}}[/tex]
h, [tex]\frac{\sqrt[3]{5\sqrt{2}+7}+\sqrt[3]{5\sqrt{2}-7}}{\sqrt{2}}[/tex]
i, [tex]\frac{\sqrt[4]{49+20\sqrt{6}}+\sqrt[4]{49-20\sqrt{6}}}{2}[/tex]
a, [tex]\frac{1}{\sqrt{3}+\sqrt{2}+1}[/tex]
b, [tex]\frac{\sqrt{6}}{3+\sqrt{2}-\sqrt{3}}[/tex]
c, [tex](\frac{12}{\sqrt{5}+1}-\frac{4}{\sqrt{5}+2}+\frac{20}{3+\sqrt{5}})(10+3\sqrt{5})[/tex]
d, [tex](\frac{8}{\sqrt{3}-1}-\frac{4}{\sqrt{3}+1}+\frac{4}{\sqrt{5}+\sqrt{3}}): \sqrt{14+6\sqrt{5}}[/tex]
e, [tex](\sqrt{5}+2)\frac{(\sqrt{5}+2)^{2}-8\sqrt{5}}{\sqrt{5}-2}[/tex]
2. Rút gọn bt
a, [tex]\frac{1}{\sqrt{2}-\sqrt{3}}.\sqrt{\frac{3\sqrt{2}-2\sqrt{3}}{3\sqrt{2}+2\sqrt{3}}}[/tex]
b, [tex]\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{3-\sqrt{29-12\sqrt{5}}}}[/tex]
c, [tex]\sqrt{6+2\sqrt{2}\sqrt{3-\sqrt{\sqrt{2}+\sqrt{12}+4-\sqrt{2}}}}[/tex]
d, [tex]\sqrt{6-2\sqrt{\sqrt{2}+\sqrt{12}+\sqrt{18-\sqrt{128}}}}[/tex]
e, [tex]\frac{3+\sqrt{5}}{2\sqrt{2}+\sqrt{3+\sqrt{5}}}+\frac{3-\sqrt{5}}{2\sqrt{2}-\sqrt{3-\sqrt{5}}}[/tex]
f, [tex]\sqrt{3+\sqrt{5}}+\sqrt{3-\sqrt{5}}-2\sqrt{7-3\sqrt{5}}[/tex]
g, [tex](4+\sqrt{15})(\sqrt{10}-\sqrt{6})\sqrt{4-\sqrt{15}}[/tex]
h, [tex]\frac{\sqrt[3]{5\sqrt{2}+7}+\sqrt[3]{5\sqrt{2}-7}}{\sqrt{2}}[/tex]
i, [tex]\frac{\sqrt[4]{49+20\sqrt{6}}+\sqrt[4]{49-20\sqrt{6}}}{2}[/tex]