[imath]x=\sqrt[3]{9+4\sqrt5}+\sqrt[3]{9-4\sqrt5}[/imath]
View attachment 213959
Mọi người giúp mình vs giải chi tiết một xíu nha
warm sunset
[imath]x=\sqrt[3]{9+4\sqrt5}+\sqrt[3]{9-4\sqrt5}[/imath]
[imath]=\dfrac{\sqrt[3]{72+32\sqrt5}}{2}+\dfrac{\sqrt[3]{72-32\sqrt5}}{2}[/imath]
[imath]=\dfrac{1}2(\sqrt[3]{27+27\sqrt5+45+5\sqrt5}+\sqrt[3]{27-27\sqrt5+45-5\sqrt5})[/imath]
[imath]=\dfrac{1}2[\sqrt[3]{ (3)^3+3.3^2\sqrt5+3.3.(\sqrt5)^2+(\sqrt5)^3}+\sqrt[3]{ (3)^3-3.3^2\sqrt5+3.3.(\sqrt5)^2-(\sqrt5)^3}][/imath]
[imath]=\dfrac{1}2[\sqrt[3]{3+\sqrt5)^3}+\sqrt[3]{3-\sqrt5)^3}][/imath]
[imath]=\dfrac{1}2(3+\sqrt5+3-\sqrt5)=3[/imath]
Có gì khúc mắc em hỏi lại nha
Ngoài ra, em xem thêm tại
Căn bậc 2