Toán 9 Căn bậc ba

TranPhuong27

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng ba 2020
539
681
106
19
Hải Dương
THCS Lê Thanh Nghị
[tex]u=\sqrt[3]{(a+\frac{2}{a})^3-3(a^2+2.a.\frac{2}{a}+\frac{4}{a^2})+3(a+\frac{2}{a})-1}=\sqrt[3]{(a+\frac{2}{a})^3-3(a+\frac{2}{a})^2+3(a+\frac{2}{a})-1}=\sqrt[3]{(a+\frac{2}{a}-1)^3}[/tex]
[TEX]=a+\frac{2}{a}-1[/TEX]

[tex]v=\sqrt{(a^2+\frac{4}{a^2})-8(a+\frac{2}{a})+20}=\sqrt{(a^2+2.a.\frac{2}{a}+\frac{4}{a^2})-8(a+\frac{2}{a})+16}=\sqrt{(a+\frac{2}{a}-4)^2}=a+\frac{2}{a}-4[/tex]

[tex]u-v=a+\frac{2}{a}-1-a-\frac{2}{a}+4=3[/tex]
 
  • Like
Reactions: anht7541@gmail.com
Top Bottom