Tính giá trị của M = 2015.(x^3 - 3x - 5)^2014 khi x = \sqrt[3]{2+\sqrt{3}}+\sqrt[3]{2-\sqrt{3}}
lucky1201 Học sinh Thành viên 19 Tháng sáu 2017 49 7 21 21 16 Tháng mười 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính giá trị của M = 2015.(x^3 - 3x - 5)^2014 khi x = [tex]\sqrt[3]{2+\sqrt{3}}+\sqrt[3]{2-\sqrt{3}}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính giá trị của M = 2015.(x^3 - 3x - 5)^2014 khi x = [tex]\sqrt[3]{2+\sqrt{3}}+\sqrt[3]{2-\sqrt{3}}[/tex]
N nhi1112 Học sinh Thành viên 13 Tháng mười 2017 65 53 36 Hà Nội 16 Tháng mười 2017 #2 lucky1201 said: Tính giá trị của M = 2015.(x^3 - 3x - 5)^2014 khi x = [tex]\sqrt[3]{2+\sqrt{3}}+\sqrt[3]{2-\sqrt{3}}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $x^3=2+\sqrt 3+2-\sqrt 3+3\sqrt[3]{(2+\sqrt 3)(2-\sqrt 3)}.(\sqrt[3]{2+\sqrt 3}+\sqrt[3]{2-\sqrt 3})$ $\Rightarrow x^3=4+3x\Rightarrow x^3-3x-4=0$ $\Rightarrow x^3-3x-5=-1$ $\Rightarrow 2015(x^3-3x-5)^{2014}=2015.(-1)^{2014}=2015$
lucky1201 said: Tính giá trị của M = 2015.(x^3 - 3x - 5)^2014 khi x = [tex]\sqrt[3]{2+\sqrt{3}}+\sqrt[3]{2-\sqrt{3}}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $x^3=2+\sqrt 3+2-\sqrt 3+3\sqrt[3]{(2+\sqrt 3)(2-\sqrt 3)}.(\sqrt[3]{2+\sqrt 3}+\sqrt[3]{2-\sqrt 3})$ $\Rightarrow x^3=4+3x\Rightarrow x^3-3x-4=0$ $\Rightarrow x^3-3x-5=-1$ $\Rightarrow 2015(x^3-3x-5)^{2014}=2015.(-1)^{2014}=2015$