Toán 9 Căn bậc 3

Lena1315

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2018
406
219
76
20
Hà Nội
THCS Ngoc Lam
Last edited by a moderator:

ankhongu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng tám 2018
1,063
719
151
19
Hà Nội
Dong Da secondary school
Chứng minh rằng: [tex]1+ \frac{1}{\sqrt[3]{2}}+ \frac{1}{\sqrt[3]{3}}+...+\frac{1}{\sqrt[3]{2011}} > \frac{3}{2} (\sqrt[3]{2012^2}-1)[/tex]
[tex]\frac{1}{\sqrt[3]{a}} > \frac{2}{\sqrt[3]{a} + \sqrt[3]{a + 1}} = 2(\sqrt[3]{(a + 1)^{2}} - \sqrt[3]{a(a + 1)} + \sqrt[3]{a^{2}})[/tex]
Mình không biết có đúng không nhưng bạn thử xem sao ha :D
 
Top Bottom