

1) D = [tex]\sqrt[3]{\sqrt{5}+2}-\sqrt[3]{\sqrt{5}-2}[/tex]
2) A=[tex]\frac{\sqrt[3]{4}+\sqrt[3]{2}+2}{\sqrt[3]{4}+\sqrt[3]{2}+1}[/tex]
2) A=[tex]\frac{\sqrt[3]{4}+\sqrt[3]{2}+2}{\sqrt[3]{4}+\sqrt[3]{2}+1}[/tex]
câu 1 lập phương lên là ra mà bạn1) D = [tex]\sqrt[3]{\sqrt{5}+2}-\sqrt[3]{\sqrt{5}-2}[/tex]
2) A=[tex]\frac{\sqrt[3]{4}+\sqrt[3]{2}+2}{\sqrt[3]{4}+\sqrt[3]{2}+1}[/tex]
Mk tưởng là khai triển bt trong căn thành hđt lập phương của 1 tổng rồi ms đưa ra ngoài dấu căn đc chứ , bn thử lm cách của bn ra cho mk xem vscâu 1 lập phương lên là ra mà bạn
1, [tex]D^{3}= \sqrt{5}+2 -\sqrt{5}+2 - 3\sqrt[3]{\left ( \sqrt{5} \right )^{2}-2^{2}}*\left ( \sqrt[3]{\sqrt{5}+2} \right -\sqrt[3]{\sqrt{5}-2} suy ra D^{3}= 4-3D bạn chuyển vế tự giải pt nha[/tex]1) D = [tex]\sqrt[3]{\sqrt{5}+2}-\sqrt[3]{\sqrt{5}-2}[/tex]
2) A=[tex]\frac{\sqrt[3]{4}+\sqrt[3]{2}+2}{\sqrt[3]{4}+\sqrt[3]{2}+1}[/tex]
bạn ơi ...í mình là cái bt ban đầu í ,,,bạn lập phương 2 vế lên cho thành D mũ 3 lunMk tưởng là khai triển bt trong căn thành hđt lập phương của 1 tổng rồi ms đưa ra ngoài dấu căn đc chứ , bn thử lm cách của bn ra cho mk xem vs
Bn vít bj lỗi hay sao ý mk k đok đc nhưng dù sao mk cx hỉu cách bn lm1, [tex]D^{3}= \sqrt{5}+2 -\sqrt{5}+2 - 3\sqrt[3]{\left ( \sqrt{5} \right )^{2}-2^{2}}*\left ( \sqrt[3]{\sqrt{5}+2} \right -\sqrt[3]{\sqrt{5}-2} suy ra D^{3}= 4-3D bạn chuyển vế tự giải pt nha[/tex]
uk mình quên hiển thị sr nha đợi xíuBn vít bj lỗi hay sao ý mk k đok đc nhưng dù sao mk cx hỉu cách bn lm
Bn cho mk đáp án khi chuyển vế và lm xong rồi đc k???bạn ơi ...í mình là cái bt ban đầu í ,,,bạn lập phương 2 vế lên cho thành D mũ 3 lun
thế à z thoy ha...chúc bạn học tốtuk mình quên hiển thị sr nha đợi xíu
D bằng 1 nha bạnBn cho mk đáp án khi chuyển vế và lm xong rồi đc k???
ok , kqua đúng rùi , Thanks bn nhaD bằng 1 nha bạn
bài 2 kết quả là căn bậc 3 của 2 nha1) D = [tex]\sqrt[3]{\sqrt{5}+2}-\sqrt[3]{\sqrt{5}-2}[/tex]
2) A=[tex]\frac{\sqrt[3]{4}+\sqrt[3]{2}+2}{\sqrt[3]{4}+\sqrt[3]{2}+1}[/tex]
Hướng lập phương lên là đúng rồi em nhé.Cj @Ann Lee ơi cho e hỏi cách bn @Học Hỏi Tri thức 123 lm đúng k ạ ?????????
[tex]D=\sqrt[3]{\sqrt{5}+2}-\sqrt[3]{\sqrt{5}-2}\\\Rightarrow D^{3}=\sqrt{5}+2-(\sqrt{5}-2)-3\sqrt[3]{\sqrt{5}+2}.\sqrt[3]{\sqrt{5}-2}(\sqrt[3]{\sqrt{5}+2}-\sqrt[3]{\sqrt{5}-2})\\\Leftrightarrow D^3=4-3\sqrt[3]{5-4}.D\\\Leftrightarrow D^3=4-3D\\\Leftrightarrow (D-1)(D^2+D+4)=0\\\Leftrightarrow D=1[/tex]1) D = [tex]\sqrt[3]{\sqrt{5}+2}-\sqrt[3]{\sqrt{5}-2}[/tex]
[tex]A=\frac{\sqrt[3]{4}+\sqrt[3]{2}+2}{\sqrt[3]{4}+\sqrt[3]{2}+1}=\frac{\sqrt[3]{4}+\sqrt[3]{2}+\sqrt[3]{8}}{\sqrt[3]{4}+\sqrt[3]{2}+1}=\frac{\sqrt[3]{2}(\sqrt[3]{4}+\sqrt[3]{2}+1)}{\sqrt[3]{4}+\sqrt[3]{2}+1}=\sqrt[3]{2}[/tex]2) A=[tex]\frac{\sqrt[3]{4}+\sqrt[3]{2}+2}{\sqrt[3]{4}+\sqrt[3]{2}+1}[/tex]