Căn bậc 3

I

iu278

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : Tìm căn bậc 3 của mỗi số sau :
a, 27
b, -64
c, 0
d, [TEX]\frac{1}{125}[/TEX]
Câu 2 : Tính [TEX]\sqrt[3]{1728}:\sqrt[3]{64}[/TEX] theo hai cách
Câu 3 : Hãy tìm
[TEX]\sqrt[3]{512}[/TEX]
[TEX]\sqrt[3]{-729}[/TEX]
[TEX]\sqrt[3]{0,064}[/TEX]
[TEX]\sqrt[3]{-0,216}[/TEX]
[TEX]\sqrt[3]{-0,008}[/TEX]
Câu 4 : Tính
a, [TEX]\sqrt[3]{27}-\sqrt[3]{-8}-\sqrt[3]{125}[/TEX]
b, [TEX]\frac{\sqrt[3]{135}}{\sqrt[3]{5}}-\sqrt[3]{54}.\sqrt[3]{4}[/TEX]
Câu 5 : So sánh
a, 5 và [TEX]\sqrt[3]{123}[/TEX]
b, [TEX]5\sqrt[3]{6}[/TEX]và [TEX]6 \sqrt[3]{5}[/TEX]
 
I

iceghost

Bài 1
$a) 27 = 3^3 \\
b) -64 = (-4)^3 \\
c) 0 = 0^3 \\
d) \dfrac1{125}=(\dfrac15)^3$

Bài 2
$\sqrt[3]{1728} \div \sqrt[3]{64}$
Cách 1 : $\sqrt[3]{1728} \div \sqrt[3]{64} = 12 \div 4 = 3$
Cách 2 : $\sqrt[3]{1728} \div \sqrt[3]{64} = \sqrt[3]{1728 \div 64} = \sqrt[3]{27} = 3$
 
E

eye_smile

Câu 3:

$\sqrt[3]{512}=\sqrt[3]{8^3}=8$

$\sqrt[3]{-729}=\sqrt[3]{(-9)^3}=-9$

$\sqrt[3]{0,064}=\sqrt[3]{(0,4)^3}=0,4$

$\sqrt[3]{-0,216}=\sqrt[3]{(-0,6)^3}=-0,6$

$\sqrt[3]{-0,008}=\sqrt[3]{(-0,2)^3}=-0,2$

Câu 4: a,$BT=3-(-2)-5=0$

b,$BT=3-6=-3$

Câu 5:$5=\sqrt[3]{125}>\sqrt[3]{123}$

$5\sqrt[3]{6}=\sqrt[3]{750}<\sqrt[3]{1080}=6\sqrt[3]{5}$
 
Top Bottom