Toán 9 căn bậc 2

tuyết 2k6

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng hai 2018
150
70
71
Hà Nam
trường cơ sở nhân thịnh

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
a) ĐK: [tex]2x-3\geq 0\Leftrightarrow x\geq \frac{3}{2}[/tex]
[tex]3+\sqrt{2x-3 }=3 \Rightarrow \sqrt{2x-3}=0\Rightarrow 2x-3=0\Rightarrow x=\frac{3}{2}(t/m)[/tex]
b) ĐK: [tex]\left\{\begin{matrix} x\geq 0\\ \sqrt{x}-3\neq 0\\ \sqrt{x}+3\neq 0 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x\geq 0\\ x\neq 9 \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\frac{2\sqrt{x}}{\sqrt{x}+3}+\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-3}-\frac{3-11\sqrt{x}}{9-x}=\frac{6}{\sqrt{x}-3}\Leftrightarrow \frac{2\sqrt{x}(\sqrt{x}-3)+(\sqrt{x}+1)(\sqrt{x}+3)+(3-11\sqrt{x})}{(\sqrt{x}-3)(\sqrt{x}+3)}=\frac{6}{\sqrt{x}-3}\Leftrightarrow \frac{3x-13\sqrt{x}+6}{(\sqrt{x}-3)(\sqrt{x}+3)}=\frac{6}{\sqrt{x}-3}\Rightarrow 3x-13\sqrt{x}+6=6(\sqrt{x}+3)\Rightarrow 3x-19\sqrt{x}-12=0[/tex]
Tới đây thì nghiệm hơi xấu. Em xem lại đề nhé.
 
  • Like
Reactions: kido2006
Top Bottom