Toán 9 căn bậc 2

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,760
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
a[tex]\sqrt{4-\sqrt{7}}-\sqrt{4+\sqrt{7}} b)(3-\sqrt{5})(\sqrt{10}-\sqrt{2}) 3+\sqrt{5}[/tex]
anh chị giuspo em vs
a. [tex] A = \sqrt{4-\sqrt{7}}- \sqrt{4+\sqrt{7}} [/tex]
[tex] \sqrt{2}A = \sqrt{8-2\sqrt{7}}-\sqrt{8+2\sqrt{7}} [/tex]
[tex] \sqrt{2}A= \sqrt{(\sqrt{7}-1)^2} - \sqrt{(\sqrt{7}+1)^2} [/tex]
[tex] \sqrt{2}A = \sqrt{7}-1 - \sqrt{7} -1 = -2[/tex]
=> [tex] A = -\sqrt{2}[/tex]
b. [tex](3-\sqrt{5})(3+\sqrt{5})(\sqrt{10}-\sqrt{2}) = (9-5).\sqrt{2}(\sqrt{5}-1) = 4\sqrt{10} - 4\sqrt{2} [/tex]
 

hoàng085

Cựu CTV CLB Địa lí
HV CLB Địa lí
Thành viên
12 Tháng chín 2020
247
441
76
19
Nghệ An
thcs chiêu lưu
a,[tex]\sqrt{4-\sqrt{7}}-\sqrt{4+\sqrt{7}}[/tex] =[tex]\frac{1}{\sqrt{2}}.(\sqrt{8-2\sqrt{7}}-\sqrt{8+2\sqrt{7}})[/tex]
=[tex]\frac{1}{\sqrt{2}}.(\sqrt{(^{\sqrt{7}-1)^{2}}}-\sqrt{(\sqrt{7}+1)^{2}}[/tex])
=[tex]-\sqrt{2}[/tex]
 

tuyết 2k6

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng hai 2018
150
70
71
Hà Nam
trường cơ sở nhân thịnh
giúp em bài này nữa ạ
[tex](4+\sqrt{15})(\sqrt{10}-\sqrt{2})\sqrt{4-\sqrt{15}}[/tex]
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,760
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
giúp em bài này nữa ạ
[tex](4+\sqrt{15})(\sqrt{10}-\sqrt{2})\sqrt{4-\sqrt{15}}[/tex]
= [tex] \sqrt{4+\sqrt{15}}.\sqrt{4-\sqrt{15}}.\sqrt{4+\sqrt{15}}.(\sqrt{10}-\sqrt{2}) [/tex]
= [tex] (16-15). \sqrt{4+\sqrt{15}}.\sqrt{2}.(\sqrt{5}-1)[/tex]
= [tex] \sqrt{8+2\sqrt{15}}.(\sqrt{5}-1) [/tex]
= [tex] \sqrt{(\sqrt{3}+\sqrt{5})^2}.(\sqrt{5}-1) [/tex]
= [tex] (\sqrt{3}+\sqrt{5}).(\sqrt{5}-1) [/tex]
= [tex] \sqrt{15} - \sqrt{3} +5- \sqrt{5}[/tex]
 

hoàng085

Cựu CTV CLB Địa lí
HV CLB Địa lí
Thành viên
12 Tháng chín 2020
247
441
76
19
Nghệ An
thcs chiêu lưu
a) (4 + √15)(√10 - √2)√(4 - √15)
=√(4+√15)^2(√10-√2)√(4-√15)
=[√(4+√15)√(4-√15)][√(4+√15)√(√10-√2)
=√1.√(4+√15).√2(√5-1)
=√(8+2√15)(√5-1)
=√(5+2√5.√3+3)(√5-1)
=√(√5+1)^2(√5-1)
=(√5+1)(√5-1)
=5-1=4
đã giúp mình sẽ giúp cho trót, chỗ nào không hiểu hỏi mình nghe!!
:rongcon28CHÚC BẠN HỌC TỐT:rongcon28
 

tuyết 2k6

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng hai 2018
150
70
71
Hà Nam
trường cơ sở nhân thịnh
= [tex] \sqrt{4+\sqrt{15}}.\sqrt{4-\sqrt{15}}.\sqrt{4+\sqrt{15}}.(\sqrt{10}-\sqrt{2}) [/tex]
= [tex] (16-15). \sqrt{4+\sqrt{15}}.\sqrt{2}.(\sqrt{5}-1)[/tex]
= [tex] \sqrt{8+2\sqrt{15}}.(\sqrt{5}-1) [/tex]
= [tex] \sqrt{(\sqrt{3}+\sqrt{5})^2}.(\sqrt{5}-1) [/tex]
= [tex] (\sqrt{3}+\sqrt{5}).(\sqrt{5}-1) [/tex]
= [tex] \sqrt{15} - \sqrt{3} +5- \sqrt{5}[/tex]
dòng thứ 2 tại soa ko ra bằng (16-15)(4-√15)
 
Top Bottom