Toán 9 Căn bậc 2

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[tex]\sqrt{8+4\sqrt{3}}=\sqrt{(\sqrt{6}+\sqrt{2})^2}=\sqrt{6}+\sqrt{2}[/tex]
 

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
[tex]\sqrt{a\pm b\sqrt{c}}[/tex]
Bấm mode-5-3 giải pt bậc 2, nhập các hệ số: 1; [tex]-a[/tex]; [tex]b^{2}c \div 4[/tex]
Nếu bài nào phân tích được, sẽ cho các nghiệm đẹp [tex]x_{1};x_{2}[/tex] và ta sẽ có [tex]\sqrt{a\pm b\sqrt{c}}=\sqrt{(\sqrt{x_{1}}\pm \sqrt{x_{2}})^2}[/tex]
Ví dụ trong bài trên, a=8; b=4; c=3, vậy trong mode 5-3 nhập các hệ số lần lượt là [tex]1;-8;4^2.3 \div 4[/tex] cứ nhập thẳng như vậy cho máy nó tính khỏi rút gọn
Máy cho 2 kết quả x=6; x=2, vậy ta có [tex]\sqrt{(\sqrt{6}+\sqrt{2})^2}[/tex]
 
  • Like
Reactions: NDLinhh and Tungtom
Top Bottom