Toán 9 Căn bậc 2

Tungtom

King of Mathematics
Thành viên
7 Tháng sáu 2019
507
1,461
171
Thanh Hóa
Trường THPT Nông Cống 2
Câu 1 ạ:[tex]\sqrt{\frac{84^2-37^2}{77}}[/tex]=[tex]\sqrt{\frac{(84-37)(84+37)}{77}}=\sqrt{\frac{47.121}{77}}=\sqrt{\frac{517}{7}}[/tex].
b)ĐKXĐ; [tex]x\geq 4[/tex].
[tex]\Leftrightarrow[/tex] x-4=x^2+2x+1[tex]\Leftrightarrow[/tex] x^2+x+5=0.
Phương trình vô nghiệm vì x^2+x+5>0.
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Top Bottom