Toán 9 Căn bậc 2

toxuandao

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng bảy 2019
21
3
6
19
Khánh Hòa
THCS Lam Sơn

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
21
Vĩnh Phúc
căn bậc hai của 5 trừ đi căn bậc 2 của 6 trong căn rồi trừ đi căn 5 công 2 nhân cho căn 6 trong căn.
√5-2√6 - √5+2√6 = ?
Ghép hằng đẳng thức đi bạn
ytong mỗi cái căn là một bình phương
Hoặc bạn có thể bình phương rồi lấy căn của kết quả
 

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
21
Vĩnh Phúc
Vậy bạn bình phương cho lẹ
[tex]A^2=(\sqrt{5-2\sqrt{6}}+\sqrt{5+2\sqrt{6}})^2\\\doteq 10+2\sqrt{(5-2\sqrt{6})(5+2\sqrt{6})}\\=10+2\sqrt{5^2-4.6}=12\\\Rightarrow A=\sqrt{12}=2\sqrt{3}[/tex]
Ghép :
[tex]\sqrt{5-2\sqrt{6}}+\sqrt{5+2\sqrt{6}}\\\Leftrightarrow \sqrt{(\sqrt{3}-\sqrt{2})^2}+\sqrt{(\sqrt{3}+\sqrt{2})^2}=2\sqrt{3}[/tex]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Ngoc Anhs

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Vậy bạn bình phương cho lẹ
[tex]A^2=(\sqrt{5-2\sqrt{6}}+\sqrt{5+2\sqrt{6}})^2\\\doteq 10+2\sqrt{(5-2\sqrt{6})(5+2\sqrt{6})}\\=10+2\sqrt{5^2-4.6}=12\\\Rightarrow A=\sqrt{12}=3\sqrt{2}[/tex]
Ghép :
[tex]\sqrt{5-2\sqrt{6}}+\sqrt{5+2\sqrt{6}}\\\Leftrightarrow \sqrt{(\sqrt{3}-\sqrt{2})^2}+\sqrt{(\sqrt{3}+\sqrt{2})^2}=2\sqrt{3}[/tex]
Dòng thứ 4 từ cuối lên
[tex]\sqrt{12}=2\sqrt{3}[/tex] chứ bạn!
 

Chu Thái Anh

Học sinh
Thành viên
15 Tháng sáu 2019
75
81
21
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Nguyễn Thượng Hiền
căn bậc hai của 5 trừ đi 2 nhân căn bậc 2 của 6 trong căn rồi trừ đi căn 5 công 2 nhân cho căn 6 trong căn.
√5-2√6 - √5+2√6 = ?
cách 2 :
[tex]\sqrt{5-2\sqrt{6}}+\sqrt{5+2\sqrt{6}}=\sqrt{(\sqrt{3}-\sqrt{2})^{2}}+\sqrt{(\sqrt{3}+\sqrt{2})^{2}}=\sqrt{3}-\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{2}=2\sqrt{3}[/tex]
 
Top Bottom