Toán 9 Căn bậc 2

Love Conan

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng mười hai 2018
19
4
6
21
Bình Thuận
THCS Nguyễn Văn Trỗi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

65245888_859433427749732_7296938243772121088_n.jpg
 
  • Like
Reactions: Kurry_Châu

Love Conan

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng mười hai 2018
19
4
6
21
Bình Thuận
THCS Nguyễn Văn Trỗi
Mình muốn hỏi các bạn bài này giải thế nào. Mik thấy nếu a=0 thì vẫn ra kq mà k bt ghi thế nào thôi
 

Love Conan

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng mười hai 2018
19
4
6
21
Bình Thuận
THCS Nguyễn Văn Trỗi
Bạn muốn câu view đấy à? Ghi rõ đề bài ra chứ.
Câu view đc gì?

bạn dùng căn a^2 = |A| là đc mà
Còn dấu "-" thì sao bạn?

Dấu "-" đưa ra ngoài căn đc à bạn
Ờ nhỉ sr

Dấu "-" đưa ra ngoài căn đc à bạn
Bạn chỉ cần lập luận [tex]a^{2}\geq 0[/tex] với mọi a
=> [tex]-a^{2}\leq 0[/tex] với mọi a
mà [tex]\sqrt{-a^{2}}[/tex] với mọi a
=> [tex]\sqrt{-a^{2}}[/tex] = 0
=> a =0
 
Last edited by a moderator:

Love Conan

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng mười hai 2018
19
4
6
21
Bình Thuận
THCS Nguyễn Văn Trỗi
Dấu "-" đưa ra ngoài căn đc à bạn

Bạn chỉ cần lập luận [tex]a^{2}\geq 0[/tex] với mọi a
=> [tex]-a^{2}\leq 0[/tex] với mọi a
mà [tex]\sqrt{-a^{2}}[/tex] với mọi a
=> [tex]\sqrt{-a^{2}}[/tex] = 0
=> a =0
Vậy là khi mình giải thích thì nói [tex]\sqrt{-a^{2}}[/tex] chỉ có giá trị khi nó bằng 0 thôi đúng không bạn?
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom